Thg 923

Workshop: Paper Making & Bookbinding

Lê Đăng Ninh Tin tức 0 Bình luận
Ngày 23/8 và 30/08 vừa qua, Xưởng Nghệ Thuật Tí Toáy kết hợp cùng họa sĩ Lamis Alsayed (Ai Cập) tổ chức 2 buổi workshop về Paper making và Bookbinding. 

Để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật độc đáo đòi hỏi nhiều yếu tố trong đó chất liệu (textile) chiếm vị trí quan trọng trong quá trình sáng tạo và thử nghệm. Paper making là một hình thức tạo giấy từ các nguyên liệu giấy cũ, vỏ cây, hoa quả và thảo mộc. Đây là một hình thức tạo giấy cổ xưa có từ hàng triệu năm về trước. Ngày nay không còn nhiều người lưu giữ được kỹ thuật tạo giấy đặc biệt này. Trong quá trình nghiên cứu và làm việc, Xưởng nghệ thuật Tí Toáy và họa sĩ Lamis nghĩ rằng trẻ em nên được biết và trải nghiệm Paper Making vì sự độc đáo của kỹ thuật sáng tạo này.

Trong khi đó, Bookbinding là một kỹ thuật đóng sách Nhật Bản vô cùng độc đáo để tạo nên vẻ đẹp lôi cuốn cho những cuốn sách/sổ tay. Chỉ với những kỹ thuật đơn giản như đục lỗ, khâu dây, cùng các chất liệu vải và giấy các em có thể tự tạo cho mình một cuốn sổ tay handmade độc nhất.   

Sau 2 workshop, các em nhỏ được trải nghiệm một kỹ thuật tạo giấy từ thiên nhiên để làm chất liệu cho những tìm tòi sáng tạo. Cùng với đó, các em có thể tự tạo cho mình những cuốn sách, tập vở theo kỹ thuật Bookbinding để làm cảm hứng học tập khi mùa khai giảng đang đến gần. 

Một số hình ảnh trong 2 workshop:

Paper making

Paper making


Paper making

Bookbinding

Bookbinding

Bookbinding

Bookbinding

Bookbinding

Kết thúc

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên