Thg 1202

WORKSHOP “KẾT BẠN VỚI DANH HỌA”

Quái Vật Bút Lông Tin tức 0 Bình luận

- Kết bạn với danh họa là series workshop do Xưởng nghệ thuật Tí Toáy biên soạn nội dung và điều phối tổ chức.

- Workshop được xây dựng nhằm mục địch giúp các bạn nhỏ tìm hiểu và tiếp cận với các nghệ sĩ tiêu biểu, các trường phái nghệ thuật đặc trưng trên thế giới. Workshop này sẽ xây dựng cho các bạn nhỏ một vốn hiểu biết về: nghệ thuật, các danh họa, tác phẩm, trào lưu, trường phái. Để từ đó tăng vốn kiến thức xã hội của mỗi bé. 
- Bên cạnh việc cung cấp kiến thức, hiểu biết nghệ thuật, Tí Toáy còn mang đến những hình thức thực hành đầy sáng tạo, từ đó Xưởng hi vọng có thể đem đến cho các bạn nhỏ tư duy và sự tiếp cận nghệ thuật một cách chủ động, mới mẻ nhất.

CHỦ ĐỀ THÁNG 12: KẾT BẠN VỚI CÁC NGHỆ SĨ
Trong tháng 12, các bạn nhỏ sẽ lần lượt được tiếp cận và tìm hiểu về 04 danh họa lớn và tiêu biểu của hội họa thế giới. 
o Workshop 1: Vincent van Gogh – Starry Night
Van Gogh là một danh hoạ Hà Lan thuộc trường phái hậu ấn tượng. Nhiều bức tranh của ông nằm trong số những tác phẩm nổi tiếng nhất, được yêu thích nhất và cũng đắt nhất trên thế giới. Van Gogh là nghệ sĩ tiên phong của trường phái biểu hiện và có ảnh hưởng rất lớn tới mỹ thuật hiện đại, đặc biệt là tới trường phái dã thú (Fauvism) và trường phái biểu hiện tại Đức.
o Workshop 2: Piet Mondrian – Red, Yellow and Blue
Mondrian đã đạt tới sự đơn giản tối đa những màu sắc sử dụng trong tranh và những đường cong được thay thế dần bằng đường thẳng...Bởi vậy, trường phái này của Mondrian bao gồm một hệ thống các đường thẳng ngang, dọc và sự dụng 3 màu sắc chính là đỏ, vàng xanh. Mondrian phát triển một thể loại mới của trường phái trừu tượng gọi là trường phái Tân tạo hình (Neo-Plasticism)
o Workshop 3: Andy Warhol – Pop Star
Là một họa sĩ người Mỹ gốc Rusyn nổi tiếng về nghệ thuật đại chúng (Pop Art). Ông thường sơn tranh hậu hiện đại và thương mại và viết phim tiền phong. Vào thập niên 1960, ông nổi tiếng về bức tranh Campbell's Soup Cans, Chai Coca Cola, với kỹ thuật in bằng khung lụa (sérigraphie). 
o Workshop 4: Mike Kelley - Toy Story
Là một nghệ sĩ sắp đặt người Mỹ hay sử dụng nhiều các hình thức khác nhau để thể hiện tác phẩm: vẽ, sắp đặt, điêu khắc... Từ những năm 1980, ông thường sử dụng búp bê là nguyên liệu chính trong các tác phẩm của mình. Một số tác phẩm tiêu biểu của ông: The Sublime, Monkey Island and Plato's Cave, Rothko's Chapel, Lincoln's Profile

Link đăng ký: https://goo.gl/V4zEPt

ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA “KẾT BẠN VỚI DANH HỌA”?
o Với workshop “Kết Bạn Với Danh Họa”, Tí Toáy đặc biệt chú trọng vào việc cung cấp cho các bạn nhỏ kiến thức về các nghệ sĩ, hướng dẫn các cách thực hành sáng tạo theo phong cách của các danh họa.
o Không quan trọng chuyện vẽ xấu, đẹp, Tí Toáy mong muốn khơi gợi niềm yêu thích và ham muốn tìm hiểu nghệ thuật ở các bạn nhỏ. Xưởng sẽ thúc đẩy sự sáng tạo mang tính cá nhân của người tham dự trong sáng tác tác phẩm.

ĐỐI TƯỢNG NÀO NÊN THAM DỰ WORKSHOP?
o Ham hiểu biết, thích tìm hiểu kiến thức về nghệ thuật
o Không ngại vẽ, không ngại xấu/ đẹp
o Tuổi từ 7 - 15 

NGƯỜI HƯỚNG DẪN:
- Nghệ sĩ thị giác Nguyễn Thùy Trang - giám đốc sáng tạo xưởng nghệ thuật Tí Toáy

THỜI GIAN - ĐỊA ĐIỂM - CHI PHÍ
- THỜI GIAN: 14h - 16h các ngày: 05/12/19/26 tháng 12
- ĐỘ TUỔI: 7-15 tuổi 
- ĐỊA ĐIỂM: P.B505, Khu B, tòa nhà M3M4, 91 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
- CHI PHÍ: 1.200.000vnđ/4 buổi – Hoàn thành học phí trước 02/12: 900.000VNĐ. Học sinh Tí Toáy: 800.000VNĐ
- SỐ LƯỢNG: 10 bé
Link đăng ký: https://goo.gl/V4zEPt
Nộp phí trực tiếp tại Xưởng hoặc chuyển khoản: 1902 9061 3770 17 - LÊ ĐĂNG NINH, ngân hàng Techcom Bank chi nhánh Hoàng Quốc Việt.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên