Giỏ hàng

TÍ TOÁY LÀ MỘT HÀNH TRÌNH...

TÍ TOÁY là một Tổ Hợp Giáo Dục ra đời từ năm 2013 bởi nghệ sĩ thị giác Nguyễn Thùy Trang, một nghệ sĩ độc lập sau thời gian du học tại Pháp trở về đã quyết định dấn thân vào lĩnh vực giáo dục nghệ thuật. Sứ mệnh cốt lõi mà Tí Toáy đang kiên trì theo đuổi đó là: xây dựng một hệ sinh thái giáo dục nghệ thuật đa dạng dành cho trẻ em từ 1,5t đến người già 75t.

Thông qua giáo dục nghệ thuật, chúng tôi mong muốn lan tỏa tinh thần “mơ mộng và bay bổng” đến với trẻ em và “duy trì niềm vui sống” đến với người trưởng thành, trung niên... Tất cả các chương trình giáo dục nghệ thuật do Tí Toáy biên soạn nhằm bổ sung những khiếm khuyết mà giáo dục chính thống và gia đình hiện chưa có điều kiện thực hiện bài bản cho học sinh. Chúng tôi tin rằng giáo dục nghệ thuật là bộ môn quan trọng và thiết yếu đối với tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ em, giúp hình thành cá tính, thẩm mỹ và là nền tảng của năng lực sáng tạo.

Tí Toáy đã có 05 cơ sở lớn tại Hà Nội với các dịch vụ giáo dục đa dạng:

Tí Toáy Atelier: Chương trình nghệ thuật dành cho trẻ em từ 1,5t – 15t

Tí Toáy Therapy: Chương trình nghệ thuật được xây dựng dựa trên nền tảng Art Therapy dành cho người đi làm, trung niên và người già.

Tí Toáy Planet: Sản phẩm sáng tạo và các sự kiện nghệ thuật 


TRIẾT LÝ & PHƯƠNG PHÁP

  • THẨM MỸ: Chúng tôi tin rằng giáo dục nghệ thuật sẽ giúp mọi người hình thành nên thẩm mỹ cá nhân, biết yêu cái đẹp và tiến gần đến hạnh phúc.
  • TÔN TRỌNG: Mọi cá nhân trong lớp học của Tí Toáy đều nhận được sự tôn trọng và dành sự tôn trọng lẫn nhau. Đây là nền tảng của một con người – một lớp học – một xã hội văn minh.
  • AM HIỂU: Ngoài việc được trải nghiệm thực hành, các bài học tại Tí Toáy giúp người học xây dựng một nền tảng kiến thức về lịch sử mỹ thuật, trường phái, phong cách, danh họa…

Phương pháp của Tí Toáy được tóm gọn trong 05 chữ “Động Tay Là Động Não” người học sẽ dành 80% thời gian buổi học để thực hành trải nghiệm nghệ thuật. Ở Tí Toáy giáo viên không so sánh đánh giá tác phẩm của học viên, không nhận xét đúng – sai / xấu – đẹp, mọi ý tưởng và cách thể hiện đều được tôn trọng.


VĂN HÓA

Tí Toáy là một tập thể trẻ, giàu năng lượng tích cực, được đào tạo bài bản chuyên ngành nghệ thuật, hội họa sáng tạo. Tại Tí Toáy tất cả giáo viên, trợ giảng và giám sát đều ý thức rõ ràng về vai trò và trách nhiệm của một người làm thực hành giáo dục đòi hỏi sự nghiêm cẩn, kiên trì, yêu thương và tôn trọng. Văn hóa giảng dạy và con người của Tí Toáy được xây dựng dựa trên sự tự học, tự khai phóng và tự thực hành dựa trên các nguyên tắc căn bản của giáo dục.


NỀN TẢNG GIÁO TRÌNH

Tí Toáy tự hào là Tổ hợp giáo dục tự xây dựng và vận hành các giáo trình do chính đội ngũ Tí Toáy viết và sáng tạo. Các giáo trình dành cho trẻ em Tí Toáy Atelier được xây dựng dựa trên nền tảng: Applied Art – Visual Art – Media Art.

Đối với các chương trình nghệ thuật cho người trưởng thành, trung niên, các chương trình được viết dựa trên nền tảng Art Therapy.

ĐỘI NGŨ

Lê Đăng Ninh

Lê Đăng Ninh

CEO / Co-Founder

"Hành trình của Tí Toáy là hành trình xây dựng và phát triển giáo dục nghệ thuật. Tí Toáy luôn khao khát và ước vọng đưa giáo dục nghệ thuật đến với đông đảo mọi người, ứng dụng nhiều hơn vào đời sống hiện nay. Vì chúng tôi tin rằng phát triển giáo dục nghệ thuật chính là lan tỏa cái đẹp rộng rãi với cộng đồng"

Nguyễn Thùy Trang

Nguyễn Thùy Trang

Creative Director / R&D Manager

"Chúng tôi mong muốn nhiều người đến với giáo dục nghệ thuật để khai mở thêm tinh thần tích cực và yêu cái đẹp. Với trẻ em thì giáo dục nghệ thuật là môn giáo dục căn bản giúp nâng cao năng lực sáng tạo ngay từ nhỏ."