XÓA TAN NỖI SỢ TOÁN CÙNG UNIQI

Trải qua rất nhiều thế hệ học tập, mỗi khi nhắc đến môn Toán hầu như đa số chúng ta đều cảm thấy một nỗi sợ hãi hay e ngại vô hình. Những công thức, con số, phép tính luôn là một thách thức đối với những người không có năng khiếu học toán. Nhưng UNIQI đã thay đổi cách học toán và khiến cho môn Toán trở nên gần gũi và đáng yêu hơn khi kết hợp ứng dụng nghệ thuật vào phương pháp học Toán tại trường.

3 LÝ DO CẦN THIẾT ĐỂ TRẺ MẦM NON HỌC TOÁN 

Không nhất thiết phải chờ đến khi vào Tiểu học để cho trẻ học toán trong khi ngay ở độ tuổi mầm non các bạn nhỏ đã hoàn toàn có thể tiếp nhận toán học ở một mức độ nhất định. Điều này còn đem lại cho trẻ nhiều lợi ích trong sự phát triển tư duy và khả năng sáng tạo. 3 lợi ích dễ thất nhất bao gồm: 

3 lí do cần thiết để cho trẻ học toán ngay từ lứa tuổi mầm non
  • Giúp trẻ nắm được kiến thức toán học sơ đẳng, các mối liên hệ, quan hệ toán học. Điều này sẽ giúp các em có đầy đủ những hành trang cần thiết trước khi bước vào môi trường Tiểu học, giúp trẻ giảm đi phần nào sự bỡ ngỡ trước sự thay đổi về kiến thức cũng như môi trường học mới. 

  • Giúp trẻ rèn luyện tư duy logic, hình thành ở trẻ thói quen tìm tòi, quan sát, thúc đẩy sự phát triển tư duy. Nhờ vậy, trí tuệ của trẻ có thể phát triển nhanh và toàn diện. 

  • Giúp trẻ hình thành tâm thế và thái độ sống tích cực. Bằng việc tiếp xúc với đặc tính logic của toán học từ sớm, tư duy phản biển của trẻ được kích hoạt, đồng thời trẻ cũng trở nên tự tin, tiến bộ và sáng tạo hơn. Từ đó, trẻ cũng trở nên nhanh nhạy hơn trong việc giải quyết vấn đề trong cuộc sống. 

HỌC TOÁN NHƯ THẾ NÀO TẠI UNIQI

Với thế mạnh là giáo dục nghệ thuật, chương trình toán tư duy của UNIQI sẽ luôn có yếu tố nghệ thuật lồng ghép vào mỗi hoạt động khiến cho học sinh yêu thích và hứng thú hơn với việc học toán. Điều này sẽ biến môn học khô khan như Toán học trở nên thú vị, giúp quá trình làm quen toán học của các bạn nhỏ trở thành những cuộc phiêu lưu khám phá, từ đó xóa tan được nỗi sợ môn toán. 

Tiếp cận với Toán học qua Nghệ thuật (Hình ảnh thực hiện bởi UNIQI).
Tiếp cận với Toán học qua Nghệ thuật (Hình ảnh thực hiện bởi UNIQI).

Bằng sự thấu hiểu sâu sắc đặc điểm tâm lý và khả năng nhận thức của trẻ mầm non, chương trình học nhẹ nhàng, mang tâm thế “học mà chơi” sẽ giúp trẻ tiếp cận với kiến thức toán học ở dạng đơn giản, dễ hiểu nhưng vẫn hiệu quả, đảm bảo trẻ nhận thức đúng bản chất của các phép toán. Kết hợp cùng nội dung bài học được thiết kế dưới hình thức các trò chơi, hoạt động nhóm, các bạn nhỏ có thể tiếp cận một cách chủ động với kiến thức để ghi nhớ lâu hơn và dễ dàng hơn. 

Làm quen với toán học qua những đồ vật trực quan. (Hình ảnh thực hiện bởi UNIQI)

Bên cạnh chú trọng xây dựng môi trường học toán tự do, UNIQI luôn khuyến khích trẻ vận dụng kiến thức toán học vào thực tiễn đời sống. Học sinh của UNIQI sẽ được quan sát cách toán học “vận động” trong cuộc sống, rồi từ đó tiến hành giải quyết các tình huống do cô giáo xây dựng dựa vào những biểu tượng sơ đẳng về toán học. 

MỤC TIÊU MÔN HỌC

Mục tiêu của Chương trình là nhằm kích hoạt, phát triển tư duy toán học cho trẻ mầm non từ 3-6 tuổi thông qua các bài học, trò chơi, hoạt động nhóm, vận động, tư duy…. Từ đó, trẻ có thể làm quen một cách trực quan và tự nhiên nhất với nhiều chủ đề toán học (số học, hình học, tổ hợp, thống kê,…) Nhờ vậy, các em sẽ được trang bị đầy đủ về cả về mặt tinh thần và kiến thức để bước vào cấp 1.

Góc toán học – UNIQI.

TÁC GIẢ CHƯƠNG TRÌNH:

PGS.TS Lê Anh Vinh hợp tác thiết kế chương trình Toán học kết hợp cùng Nghệ thuật dành riêng cho học sinh tại UNIQI. 

GS.TS Lê Anh Vinh hợp tác thiết kế chương trình toán học dành riêng cho học sinh tại UNIQI.

Trên đây là những thông tin cơ bản về lớp toán học tại UNIQI. Hy vọng bố mẹ đã nhận được những thông tin hữu ích! Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ những thông tin thú vị khác nhé.

Bài viết được thực hiện bởi UNIQ. Yêu cầu không repost nếu không trích nguồn

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ