CHUỖI SỰ KIỆN: TRẢI NGHIỆM DESIGN THINKING CÙNG UNIQI

ĐỂ THẾ GIỚI LÀ CUỐN SÁCH MỞ

Trong cuộc sống thực tế, hiếm khi tồn tại những đáp án đúng hay sai tuyệt đối cho một vấn đề. Tùy từng tình huống, từng cá nhân mà mọi đáp án đều có thể là phù hợp. Design Thinking hướng tới việc đem lại cho mọi người một cách thức suy nghĩ để luôn dễ dàng đón nhận cảm giác tự do, thoải mái khi đưa ra câu trả lời cho các  vấn đề mà không ngại tính đúng sai của nó.

Tinh thần này là kim chỉ nam để UNIQI tổ chức chuỗi sự kiện tháng 4 – nơi con được tiếp xúc với một môi trường mà mọi suy nghĩ, mọi hành động của con đều được tôn trọng. Thông qua việc xây dựng một môi trường đa trải nghiệm, trường học khuyến khích con tự lập lựa chọn, thử nghiệm, kiểm chứng và hình thành các kiến thức cá nhân dựa trên cá tính riêng biệt của từng trẻ.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Để tinh thần trên được truyền tải tốt nhất tới học sinh và phụ huynh, UNIQI lựa chọn tổ chức các hoạt động nghệ thuật dựa trên nội dung của 2 môn học: Kịch ứng tác & Nghệ thuật. 

“THẾ GIỚI KỊCH ỨNG TÁC” sẽ là điểm đến đầu tiên của con với người bạn đồng hành là Nghệ sĩ Kịch câm Hoàng Tùng. Đầu buổi, con sẽ được hướng dẫn cách dùng ngôn ngữ hình thể – biểu cảm khuôn mặt để diễn tả một hành động, một trạng thái hay thậm chí là cả một câu chuyện mà không cần sử dụng lời nói. Tới cuối buổi, các con được chia thành nhiều nhóm, cùng nhau sử dụng ngôn ngữ kịch ứng tác để hoàn thành một câu chuyện hoặc một nhiệm vụ mà người nghệ sĩ yêu cầu.

Buổi thứ 2 với tên gọi “DU HÀNH VŨ TRỤ NGHỆ THUẬT” là khoảng thời gian để con tự tay sáng tạo các tác phẩm của mình trên những chất liệu sáng tác bí mật, ngẫu hứng mà “phi hành gia” – Nữ hoạ sĩ Vũ Kim Thư đem tới lớp học. Thông qua sự hỗ trợ của nghệ sĩ cùng các giáo viên, con không chỉ sở hữu một tác phẩm cho riêng mình mà còn được tiếp cận với một góc nhìn đa chiều trong giải quyết vấn đề mà nghệ thuật hướng tới.

Kết thúc mỗi buổi, các con sẽ được vui chơi tự do cùng thầy cô và bạn bè tại UNIQI Preschool. Đó cũng là khoảng thời gian mà bố mẹ sẽ trò chuyện, trao đổi trực tiếp cùng Hiệu trưởng Nguyễn Thùy Trang và các Nghệ sĩ để giải đáp mọi thắc mắc về phương pháp giáo dục hiện đại Design Thinking cùng cách thức học tập qua Nghệ thuật của trường.

NGHỆ SĨ NÀO SẼ ĐỒNG HÀNH CÙNG CON VÀ BỐ MẸ?

Nghệ sĩ Kịch câm Hoàng Tùng – Phó đoàn kịch Thể nghiệm tại Nhà hát Tuổi trẻ, người được mệnh danh là “Mr.Bean Việt Nam” với niềm đam mê mãnh liệt cùng nhiều đóng góp cho nền nghệ thuật kịch câm của nước nhà.

Họa sĩ – Thạc sĩ Mỹ thuật Vũ Kim Thư – được gọi là “nữ họa sĩ chu du” với hành trình trải nghiệm nghệ thuật đa quốc gia tại Hoa Kỳ, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản… Nữ họa sĩ sở hữu một “gia tài” với các triển lãm nghệ thuật ấn tượng như “Đi vào bóng tối”, “Đối thoại thường ngày…

Hiệu trưởng Nguyễn Thùy  Trang – Nghệ sĩ thị giác độc lập tại Hà Nội với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực Nghệ thuật & Giáo dục trẻ em, một trong những họa sĩ thuộc thế hệ trẻ vinh dự được nhận giải thưởng tại Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam năm 2010 bởi Hội Mỹ thuật Việt Nam.

Tham gia sự kiện, con không chỉ có cơ hội tiếp xúc một môi trường tự do, cở mở, nơi con được tôn trọng – được thể hiện bản thân mà con còn được tiếp cận với tư duy chủ động, dám nghĩ, dám làm với sự khuyến khích của các nghệ sĩ, thầy cô cùng bạn bè trong sự kiện.

Sự kiện sẽ được tổ chức vào 9h30 – 11h30 các ngày 16/04/2022 & 23/04/2022 tại UNIQI Preschool – 184 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ