CÓ ĐIỀU GÌ THÚ VỊ TRONG LỚP HỌC KỊCH ỨNG TÁC CỦA UNIQI ?

Kịch Ứng Tác là một chương trình rất mới và hứa hẹn nhiều sự sáng tạo trong học tập mà Uniqi Preschool quyết định đưa vào chương trình học tại trường. Lợi ích lớn nhất từ môn học này đó là giúp học sinh khả năng linh hoạt và ứng biến trong các tinh huống. Lợi ích thứ hai giúp học sinh hiểu hơn về ngôn ngữ cơ thể.

KỊCH ỨNG TÁC LÀ GÌ?

Kịch ứng tác là loại hình kịch không có sẵn kịch bản. Điều đặc biệt của nó nằm ở việc các nhân vật sẽ tự sáng tạo ra lời thoại của mình và tự làm chủ diễn biến của vở kịch trong các tình huống khác nhau.

NHỮNG LỢI ÍCH BẤT NGỜ ĐỐI VỚI TRẺ EM:

Đầu tiên, thông qua kịch ứng tác, trẻ sẽ được tăng cường kĩ năng ứng biến và giải quyết vấn đề khi đối diện với những tình huống “không có sẵn kịch bản” trong cuộc sống. Đó là những tình huống bất ngờ, chưa từng xảy ra với trẻ hay chưa từng được cha mẹ dặn dò hàng ngày. Từ đó, sự hoạt động của não và tâm lí được thúc đẩy mạnh mẽ nhờ vào việc các tế bào thần kinh vận động được kích thích. 

Hình ảnh tại một buổi trải nghiệm lớp “Kịch ứng tác” tại UNIQI cùng nghệ sĩ Hoàng Tùng.

Bên cạnh đó, nhiều kĩ năng sống của trẻ sẽ được hình thành như: kĩ năng quan sát tinh tế (quan sát “bạn diễn” để có những hành động phù hợp tiếp theo); kĩ năng tập trung lắng nghe; kĩ năng thể hiện trước đám đông; kĩ năng tư duy sáng tạo, kĩ năng làm việc nhóm;…

Nhưng một kĩ năng quan trọng bậc nhất phải kế đến còn là kĩ năng giao tiếp. Thông qua kịch ứng tác, kĩ năng giao tiếp của trẻ với mọi người xung quanh được cải thiện hàng ngày bằng việc tương tác gần gũi với bạn bè, thầy cô trong vở kịch của mình. Điều này đặc biệt có ý nghĩa đối với những bạn nhỏ có cá tính nhút nhát, “bám” bố mẹ, hay sợ người lạ và những chỗ đông người. 

Hình ảnh tại một buổi trải nghiệm lớp “Kịch ứng tác” tại UNIQI cùng nghệ sĩ Hoàng Tùng.

Đặc biệt, lớp học kịch ứng tác của Uniqi Preschool còn hướng đến việc giúp trẻ phát triển ngôn ngữ. Cụ thể là mở rộng thêm vốn từ thông qua quá trình giao tiếp, rèn luyện kĩ năng phát âm, giảm hiện tượng nói ngọng của trẻ nhỏ. 

Với việc tiếp xúc thường xuyên với Kịch Ứng Tác, trẻ cũng sẽ hình thành những cảm xúc tích cực như thúc đẩy thái độ tự tin trong bày tỏ cảm xúc, ý kiến và học được thái độ tôn trọng với mọi người xung quanh. 

ĐỂ TRẺ EM HIỂU VỀ BẢN SẮC CÁ NHÂN.

Mang trong mình tinh thần giáo dục Reggio Emilia cùng phương pháp giảng dạy chủ đạo là Design Thinking (Tư duy thiết kế), UNIQI Preschool nói chung và bộ môn kịch ứng tác nói riêng luôn đề cao việc gợi mở, khơi gợi ý tưởng cho học sinh thay vì trực tiếp đưa ra phương pháp để các em giải quyết vấn đề hay điều khiển và áp đặt các em.

Hình ảnh tại buổi trải nghiệm lớp học “Kịch ứng tác” tại UNIQI.

Trong quá trình tham gia vở kịch ứng tác của mình, các em sẽ được hướng dẫn để tìm ra bản sắc cá nhân của mình để ứng biến được với bạn diễn và giáo viên. Chính vì coi trọng sự khác biệt trong mỗi đứa trẻ, các bài tập, hoạt động luôn linh động sao cho phù hợp với cá tính của từng bạn nhỏ, làm sao cho các bạn được phát triển một cách toàn diện và hiệu quả nhất. 

Là một trong những trường mầm non đầu tiên đưa Kịch Ứng Tác vào chương trình học – Uniqi Preschool hướng tới mục tiêu giáo dục sớm để trẻ em mầm non sớm nhận ra những năng lực cốt lõi và bản sắc cá nhân của mình.

GIÁO VIÊN GIẢNG DẠY  

Nghệ sĩ Hoàng Tùng – giáo viên lớp học ứng tác tại UNIQI.

Trên đây là những thông tin chi tiết về lớp học kịch ứng tác tại UNIQI! Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ những bài viết thú vị và hữu ích trong tương lai nhé!

Bài viết được thực hiện bởi UNIQ. Yêu cầu không repost nếu không trích nguồn

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ